Coi ngày trùng tang dựa theo tuổi người mất

Trùng tang chính là tuổi người chết phạm vào ngày giờ tháng năm xấu. Bởi vì thế mà mỗi khi người thân trong gia đình mất đều cần phải xem và tính ngày trùng tang. Xem có phạm phải hay không để sớm tìm cách hóa giải giúp người mất có thể sớm siêu thoát. Và mang lại sự bình an cho những người trong gia đình cùng dòng họ. Bên cạnh đó việc chọn ngày chôn cất cũng không kém phần quan trọng. Vậy cụ thể trùng tang có thật không? Hay ngày giờ trùng tang liên táng, trùng phục là gì? Cách tính ngày giờ trùng tang nhập mộ và thiên di cho nam nữ thế nào? Hãy cùng tìm hiểu như sau:

Chọn năm sinh và giới tính gia chủ

Năm sinh (âm lịch)

Giới tính

Chọn giờ, ngày tháng năm mất gia chủ

Giờ mất

Ngày Tháng Năm

Trùng tang là sao?

Trùng tang có thể hiểu là thời gian chưa mãn tang của người anh em gần lại có thêm 1 đại tang khác. Hay có thể hiểu tang chủ mang ít nhất 2 vòng khăn tại cùng thời điểm. Trong gia đình trong nhà vừa có người mất lại có người khác tiếp. Cũng chính vì thế mà mọi người cho rằng trùng tang là người chết vào ngày giờ xấu. Nên cần sớm được tiến hành hóa giải.

Xem ngày trùng tang nhằm sớm hóa giải
Xem ngày trùng tang nhằm sớm hóa giải

Tại sao nên xem ngày giờ tính trùng tang?

Không ai có thể biết được mình sinh ra và chết đi khi nào? Mặc dù chết vào thời gian nào thì cũng đều phải coi tính xem tuổi và ngày giờ người mất. Có hợp với quy luật tự nhiên hay không. Từ đó có thể sớm tìm cách hóa giải nhằm giúp người chết sớm được siêu thoát. Đồng thời mang lại sự bình an cho những người thân trong gia đình và dòng họ.

Cách tính trùng tang

Cách tính ngày trùng tang, thiên di hay nhập mộ là rất cần thiết mà gia đình có người mất cần phải làm. Bởi nếu chết vào ngày giờ trùng tang sẽ khiến cho người mất không sớm được siêu thoát. Đồng thời còn ảnh hưởng đến cuộc sống của người thân trong gia đình và dòng họ người mất. Chi tiết cách tính ngày trùng tang như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu như sau:

Cách tính trùng tang thông dụng

Phổ biến nhất chính là việc sử dụng 12 cung địa chi trên bàn tay. Nam sẽ được tính chiều thuận và được bắt đầu từ Dần. Nữ sẽ tính theo chiều ngược lại tính bắt đầu từ Dần. Nhằm có thể tính được cung tháng ngày và tuổi. Đồng thời tính được cung giờ dựa vào tuổi và ngày tháng năm sinh người mất. Ví dụ như cung tuổi ngày giờ tháng gặp Dần, Thân, Tị, Hợi. Nghĩa là đã bị trùng tang, cần sớm tìm cách hóa giải. Nhằm giúp mọi chuyện được may mắn và bình an.

Cách xem trùng tang khác

Căn cứ vào tuổi cùng với ngày giờ tháng chết của người đó. Chúng ta có thể tính được người mất có phạm vào trùng phục hay trùng tang liên táng không. Nhằm sớm có thể hóa giải để không phải gặp những trường hợp đau thương tương tự. Mang lại cuộc sống yên bình cho người thân trong gia đình và dòng họ.

Cách hóa giải trùng tang

Khi gia đình có người thân mất vào ngày trùng tang thì những người trong gia đình cần sớm gửi vào chùa. Tuy nhiên cần tìm ngôi chùa có các sư trụ trì cao tay cùng với sự linh thiêng của chùa. Do đó tùy trường hợp bị nhẹ hay nặng mà gia đình tìm chùa phù hợp để gửi. Đồng thời khi gửi thì không lập bàn thờ cúng tại nhà. Và người mang vong lên gửi không nên là người trong gia đình. Chỉ cúng khi người đó đã được trở về bên tổ tiên.

Xem ngày trùng tang chính là tiện ích cung cấp thông tin ngày tháng năm và giờ mất. Cùng với tuổi người đó có phù hợp với quy luật không? Trường hợp phạm vào trùng tang thì cần tiến hành hóa giải giúp người đó sớm được siêu thoát.  Đem lại bình yên cho cả gia đình và dòng họ.

Cùng tham gia vào Cộng đồng tử vi - phong thuỷ trên Facebook để tìm hiểu sâu về Tử vi, ngày giờ, phong thủy..
Loading...