Chuyển đổi lịch ngày âm ngày dương

Tra lịch âm sang dương tra lịch dương sang âm là việc vô cùng quan trọng. Nhằm giúp bạn tra được ngày dương sang ngày âm và ngược lại. Để tiện sắp xếp lên kế hoạch tiến hành công việc được hanh thông thuận lợi. Cụ thể như thể nào tiện ích chuyển đổi lịch ngày dương sang ngày âm và đổi ngày âm sang dương. Sẽ cung cấp thông tin nhanh chính xác nhất cho bạn ngày cần xem.

Chọn ngày tháng năm bạn muốn chuyển đổi lịch âm dương

Ngày Tháng Năm

Chọn kiểu chuyển đổi

Tại sao nên chuyển đổi lịch dương sang lịch âm và lịch âm sang lịch dương?

Nếu bạn đang có ý định động thổ làm nhà, kết hôn, khai trương, v.v. thì việc cần làm chính là chọn ngày hoàng đạo, tránh ngày hắc đạo. Với mong muốn công việc được diễn ra thuận lợi hanh thông suôn sẻ. Chính vì thế tiện ích chuyển đổi lịch ngày dương sang ngày âm và ngày âm sang dương. Sẽ cung cấp lịch âm dương cụ thể, đồng thời cho biết đó là ngày xấu hay tốt? Nên hay không nên làm việc gì? Từ đó lên kế hoạch chuẩn bị mọi việc được tốt đẹp.

Chuyển đổi ngày dương qua ngày âm và ngược lại
Chuyển đổi ngày dương qua ngày âm và ngược lại

Bên cạnh đó việc chuyển đổi lịch âm sang lịch dương và ngày dương sang âm. Giúp bạn thuận tiện hơn trong việc theo dõi lịch đi học, đi làm, các ngày lễ tết, v.v. trong năm. Nhằm để chuẩn bị mọi thứ được chu toàn hơn.

Lịch âm, lịch dương

Lịch bắt đầu vào năm 753 trước công nguyên đến nay. Thông qua chu kỳ của Mặt Trời và Mặt Trăng. Tuy nhiên vẫn có nhiều thiếu sót và sai lệch. Nên các nhà nghiên cứu sửa đổi và cho ra đời cuốn lịch như hiện nay. Cụ thể chi tiết như sau:

Lịch dương

Lịch dương dựa theo cách tính của Trái Đất xoay xung quanh mặt trời. Một có 365 ngày tương ứng với 5 giờ và 48 phút 46 giây. Mặt Trăng thì trong 1 năm sẽ có 12 lần khuyết và tròn. Cũng từ đó mà người ta chia 12 tháng và tính liên tiếp 4 năm, cộng dồn số giờ còn lại thành 1 ngày. Năm nhuận chính là ngày đó được cộng vào tháng 2 của năm thứ 4.

Lịch âm

Lịch âm thì dựa theo chu kỳ của Mặt Trăng cũng như quy luật tròn khuyết. Nghĩa là khi Mặt Trăng khuyết hay tròn là 29,53 ngày. Từ thời gian này người ta cho vào đơn vị tính cho tháng. Âm lịch sẽ có tháng đủ tháng thiếu và khác với dương lịch có 31 ngày.

Tiện ích tra ngày âm dương giúp bạn có thể dễ dàng chuyển đổi ngày âm lịch sang dương và lịch dương sang âm. Từ đó giúp bạn tiện hơn trong việc sắp xếp công việc phù hợp. Mang lại may mắn và hanh thông thuận lợi cho công việc cũng như trong cuộc sống hàng ngày.

Cùng tham gia vào Cộng đồng tử vi - phong thuỷ trên Facebook để tìm hiểu sâu về Tử vi, ngày giờ, phong thủy..
Loading...